Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

15 sự thật bất ngờ về Coca-Cola

Coca-Cola xuất hiện ở khắp mọi nơi. Hiện nay, đồ uống này có mặt tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.
Tính trung bình, có hơn 10.000 chai Coca-Cola được tiêu thụ mỗi giây. Bạn có thể quen thuộc với những nhãn hàng như Diet Coke, Sprite hay Fanta nhưng dưới đây là một số điều bạn chưa từng biết về thương hiệu Coca-Cola:
Coca-Cola được phát minh bởi dược sĩJohn S. Pemberton ở Atlanta năm 1986. Nhưng cái tên này lại xuất phát từ gợi ý của một người kế toán mang tênFrank Robinson. Dòng chữ độc đáo do ông thiết kế đến giờ vẫn được Coca-Cola lựa chọn là logo của mình.
Khi Coca-Cola ra mắt lần đầu tiên nó được giới thiệu như một loại thuốc bổ thần kinh "Làm giảm mệt mỏi". Quảng cáo này được sử dụng vào năm 1886.
Những sản phẩm Coca-Cola đầu tiên chứa cocaine nhưng với hàm lượng 9mg mỗi cốc. Khi đó, Coca-Cola được coi như một đồ uống thay thế rượu và có thể cai nghiện thuốc phiện. Tuy nhiên, Cocaine đã được loại bỏ khỏi các sản phẩm Coca-Cola từ năm 1903.
Trong số 57 tỷ các loại đồ uống hàng ngày (trừ nước) có hơn 3% (1,9 tỷ) thức uống thuộc về Coca-Cola. Đây là sản phẩm được phân phối rộng rãi nhất hành tinh.
Chỉ có hai nước trên thế giới cấm bán Coca-Cola là Cuba và Triều Tiên.
Coca-Cola tạo ra rất nhiều loại đồ uống khác nhau. Bạn phải mất đến 9 năm để có thể thử tất cả các loại. Coca-Cola có một danh mục sản phẩm hơn 3.500 đồ uống (với 500 nhãn hiệu), bao gồm nước ngọt, nước tăng lực và các đồ uống từ đậu nành.
Nếu đóng tất cả lượng nước mà Coca-Cola sản xuất vào các chai 0,24 lít và xếp chồng lên nhau, bạn sẽ tạo ra được một con đường đi tới mặt trăng và có thể đi đi lại lại được 2.000 lần. Nói cách khác, nếu mỗi ngày đi một lần bạn cần mất 5 năm, 17 tháng và 14 ngày để đi hết con đường này.
Coke sở hữu 20 nhãn hàng đem về doanh thu 1 tỷ USD mỗi năm. Dưới đây là những nhãn hàng này.
Thương hiệu Coca-Cola có giá trị ước tính lên đến 83,8 tỷ USD. Con số này nhiều hơn giá trị củaBudweiser, Subway, Pepsi, và KFC cộng lại.
Coca-Cola tự nhận mình là cái tên dễ nhận biết thứ hai trên thế giới, sau từ "OK".
Người Mexico uống nhiều Coca-Cola nhất trên thế giới. Trung bình mỗi người dân ở đây uống 745 đồ uống Coke mỗi năm, gần gấp đôi mức trung bình tại Mỹ.
Coca-Cola tin rằng nó đã phát minh ra khái niệm về các phiếu giảm giá. Công ty đã phân phối mẫu phiếu giảm giá vào cuối năm 1886. Đó cũng là lý do từ một loại đồ uống của người dân Atlanta, Coca-Cola đã trở thành thức uống ưa chuộng của nước Mỹ vào năm 1990. Trong khoảng từ năm 1886 đến 1914, 10% số Coke được sản xuất dùng để tặng miễn phí.
Coca-Cola cũng là thương hiệu sáng tạo ra hình ảnh ông già Noel với vẻ mặt vui tươi cùng bộ quần áo đỏ mà chúng ta vẫn thấy ngày nay. Coke bắt đầu triển khai các quảng cáo về giáng sinh vào những năm 1920 để cải thiện sức mùa trong những tháng mùa đông.
Năm 1985, Coca-Cola trở thành loại nước ngọt đầu tiên được mang vào không gian. Dưới đây là loại Coca-Cola chuyên dụng được các nhà khoa học thử nghiệm.
Coke cho biết nhiệt độ "hoàn hảo" để thưởng thức đồ uống của hãng là 34-38 độ Fahrenheit.

1 nhận xét:

  1. iPhone 5, 5S Lock Nhật giá rẻ bao nhiêu tại tphcm
    Khuyến mãi hấp dẫn : phủ nano chống nước điện thoại, tặng miến dán Cường lực, bảo hành VĨNH VIỄN

    Trả lờiXóa