Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

xét tuyển học sinh vào lớp 10 các trường THPT 2015

Quyết định số 573/QĐ-UBND: Phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên năm học 2015-2016 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
QD 573 UBND.jpg(18/3/2015) - Ngày 12/3/2015 Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số573/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên năm học 2015-2016 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Xét tuyển là phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 tất cả các trường phổ thông trung học công lập trên địa bàn tỉnh (trừ Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn). Thời gian tổ chức xét tuyển là tháng 6, tháng 7 năm 2015.
Đối với trường PTTH chuyên Lê Quý Đôn sẽ tổ chức cho học sinh dự thi tập trung thi tại Nha Trang trong 02 ngày (04 buổi thi), thi bắt buộc 04 môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên theo lịch thi chi tiết do Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo. Thời gian tổ chức thi tuyển vào tháng 6 năm 2015.
Các trường trung học phổ thông ngoài công lập, các trung tâm giáo thường xuyên và các lớp phổ cập xét tuyển dựa trên kết quả xét tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập. Các trường không được tổ chức thêm bất kỳ một kỳ thi nào để tuyển học sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016. Thời gian tổ chức xét tuyển là  tháng 7 năm 2015.
Đối tượng tuyển sinh, tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, chế độ khuyến khích:
- Đối tượng tuyển sinh: Đối tượng tuyển sinh là người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo quy định tại Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.
- Tuyển thẳng: Thực hiện theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông.
- Chế độ ưu tiên: Quy định rõ mức điểm cộng cho từng đối tượng. Nếu học sinh đồng thời có nhiều tiêu chuẩn để được cộng điểm ưu tiên thì chỉ được hưởng một mức cộng điểm theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.
- Chế độ khuyến khích: Học sinh tham gia các cuộc thi và các hoạt động như: + Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá; + Đạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành (Vật lí, Hoá học, Sinh học); thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do Ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học; + Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ở cấp trung học hoặc có chứng chỉ Tin học từ trình độ A trở lên do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức và cấp. Điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm xét tuyển để tham gia xét tuyển.
Học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.
Nếu học sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.
Điểm ưu tiên, khuyến khích cộng thêm không áp dụng đối với học sinh dự tuyển vào Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 3 năm 2015./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét