Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Một chiếc xe phổ thông cỡ nhỏ 'ngốn' của bạn bao nhiêu tiền?

 - Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc trong lúc khả năng kinh tế của một số người dân ngày càng tăng cao và muốn tậu một chiếc ô tô vừa tầm để thay thế chiếc xe máy vốn tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm khi ra đường hiện nay.
Kia Morning là một chiếc xe thuộc phân khúc phổ thông cỡ nhỏ. (Nguồn: kiamorning.biz)
TrangAUTOCARVIETNAM/VIETNAM+ đã liệt kê khá chi tiết những chi phí cần thiết nhất nếu bạn có ý định sắm một chiếc xe. PLO xin giới thiệu lại để bạn đọc tham khảo như sau:
Chi phí mua xe:từ 300-500 triệu VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số, phí đăng kiểm và các loại bảo hiểm)

Những gương mặt tiêu biểu:Kia Morning, Chevrolet Spark, Hyundai i10, Hyundai i20, Toyota Vios, Honda City, Ford Fiesta, Mazda 2,…
Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu:Khoảng 190 triệu VND.
Chạy khoảng 1.000km/tháng (khoảng 30km/ngày):Chi phí khoảng 1,9 triệu VND/tháng.
Chạy khoảng 1.500km/tháng (khoảng 50km/ngày):Chi phí khoảng 3,0 triệu VND/tháng.
(Sự chênh lệch tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và cách lái xe)
Đây là những dòng xe giá rẻ, được coi là phương tiện đi lại thông thường, với trang bị tiện nghi và an toàn ở mức đơn giản, chi phí bảo dưỡng sửa chữa và nhiên liệu tương đối thấp.
Trên thị trường xe đã qua sử dụng, đây cũng là nhóm xe được mua đi bán lại nhiều.
Tiêu thụ nhiên liệu trung bình của nhóm xe này dao động trong khoảng từ 5,5-6,5 lít/100km (địa hình hỗn hợp).
Mỗi lần bảo dưỡng định kỳ cấp 1 chỉ mất dưới 1 triệu VND, trong khi mỗi lần bảo dưỡng tổng thể cấp 2 cũng chỉ khoảng từ 3-4,5 triệu VND tùy từng xe.
Chi phí thay thế phụ tùng hỏng hóc cũng tương đối thấp. Chẳng hạn như thay toàn bộ lốp của chiếc xe Daewoo Matiz chỉ tốn khoảng 3,6-4,4 triệu VND, và thay toàn bộ má phanh loại khá tốt (cả trước và sau) của chiếc Kia Morning cũng chỉ khoảng 1,5-1,6 triệu VND.
Kết luận:Nhóm này phù hợp với những người có thu nhập trung bình và khả năng tiết kiệm dành riêng cho xe khoảng 4 triệu VND/tháng, thậm chí với những người sử dụng ít thì số tiền tiết kiệm có thể thấp hơn nữa./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét