Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Tại sao ta không tự tạo nên Duyên Nợ mà phải nhờ vào ông trời?

Có những cuộc gặp gỡ mà con người ta bắt buộc gặp phải trong cuộc đời. Đó là những cuộc gặp gỡ có tránh cũng không được, có né cũng không xong. Dù những cuộc gặp gỡ đó đem lại niềm vui hay nỗi buồn, người- ta gặp là người- ta sẽ quên ngay hay trọn cuộc đời ta cũng không thể quên được. Tóm lại là dù trốn đằng trời ta cũng vẫn phải đối mặt với nó. Mọi người hay gọi đó là ĐỊNH MỆNH.
Tuy nhiên, trên thế gian này, dù cho ĐỊNH MỆNH có tạo nên những cuộc gặp gỡ đi nữa thì kết quả của tất cả các mối nhân duyên đều không hề giống nhau, không hề. Có những mối tình đơm hoa kết trái nhưng cũng có người rẻ sang ngang. Có người chìm đắm trong hạnh phúc nhưng có người lại gặp phải điều bất hạnh. Đó là những thứ không ai mong muốn cũng không ai có thể đoán trước được. Thế là mọi người hay đổ thừa cho SỐ PHẬN.
Dường như mỗi khi con người phải đối mặt với thứ gì đó hơi quá trớn so với sức chịu đựng của bản thân thì hay lôi ĐỊNH MỆNH và SỐ PHẬN ra để cho rằng mình là kẻ bị phân biệt đối xử, là kẻ bị kỳ thị bởi ông trời, vv...Người ta tin rằng đâu đó còn có ông Tơ bà Nguyệt chuyên nối sợi chỉ đỏ một đầu vào tay người đàn ông và một đầu dành cho người phụ nữ để họ nên vợ chồng. Nhưng đâu phải ai cũng thõa mãn với kết quả đó, nếu dễ dàng thế thì mọi người ai cũng hạnh phúc rồi. Tuy nhiên, người ta quên rằng ở đâu đó còn có chữ DUYÊN và chữ NỢ. Trong khi phải đi cùng chiều với SỐ PHẬN đã được định đoạt thì sao ta không tự tạo cho mình cái DUYÊN cái NỢ vốn là thứ được đấng tối cao độc quyền xử dụng.
Khi bản thân ta cảm thấy hết DUYÊN sao ta không tự tạo ra DUYÊN cớ. Rồi khi ta cảm thấy hết NỢ sao ta lại không tự tạo ra những món NỢ nho nhỏ để còn đến đòi. Khi gặp lại nhau, đó cũng chính là lúc bản thân ta đã tự tạo nên chữ DUYÊN mà ta không hề biết. Thật ra, những điều kỳ tích trên thế gian này không phải tất cả là do DUYÊN NỢ, cũng không phải đều do ông trời sai khiến, mà chính là một phần do con người có muốn tạo ra điều kỳ diệu hay không. Trái tim con người có muốn được đập rộn ràng hay không, sự lựa chọn nằm ở bên trong mỗi người. Đừng bao giờ đổ lỗi cho SỐ PHẬN trong khi chính bản thân ta đơn giản chỉ là một kẻ xuôi theo dòng nước chứ không hề muốn thay đổi nó. Hãy đứng dậy và tự tạo ra cái cớ cùng những món NỢ bất ngờ để nhận lại điều kỳ diệu mang tên DUYÊN phận.


Read more: http://guu.vn/myguu/gakonminmin/tai-sao-ta-khong-tu-tao-nen-duyen-no-ma-phai-nho-vao-ong-troi-13c0Rx0TnSkcQ.html#ixzz3Sopg1lNT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét