Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ, BẾP VÀ GIƯỜNG


* Ý NGHĨA CỦA "BÁT TRẠCH MINH CẢNH"

PHƯƠNG HƯỚNG ĐƯỢC CHIA THÀNH 8 HƯỚNG CHÍNH, THEO VÒNG TRÒN BÁT QUÁI. CÓ 8 DẠNG ĐỒ HÌNH THAY ĐỔI TUỲ THEO NIÊN MỆNH (CUNG PHI: XÉT ĐẾN NĂM SINH VÀ GIỚI TÍNH) HOẶC THIÊN MỆNH (XÉT CẢ THÁNG SINH+NĂM SINH+GIỚI TÍNH) CỦA CHỦ SỰ.
PHỤC VỊ
Bổn mạng được hướng này thì giàu có thường thường, tuổi  thọ trung bình, mỗi ngày có tài lộc nỏ sanh con gái nhiều hơn con trai. Muốn có con thì để cửa bếp về hướng PHỤC VỊ, tới năm quí nhân đến thì có con để mà nuôi

NGŨ QUỸ
Phạm vào hướng này, chủ tôi tớ phản phúc, trốn chạy, bị năm lần trộm cướp, gặp nạn về lửa, bệnh hoạn, thị phi, tài lộc súc kém, điền sản – súc vật bị hại, tổn thất nhân khẩu. Ứng vào năm hoặc tháng dần, ngọ, tuất.

THIÊN Y
Như vợ chồng phối hợp mạng cùng tứ trạnh, muốn lập phòng riêng vào hướng thiên y, thì sinh được 3 con, giàu có ngàn vàng, gia đạo không bệnh tật, nhân khẩu, điền sản, sút vật đều vượng phát. Đến các năm thin, tuất, sữu, mùi thì có tài lộc vào.

TUYỆT MẠNG
Nhà ngó về hướng này tức là bổn mạng đã phạm hướng xấu, chủ hại con cái, không con nối dòng, không con trai, không sống già, bị bệnh tật, tài lộc sút kém, điền sản, sút vật suy bại, bị người mưu hại. Ứng vào các năm tị, dậu, sữu.

HOẠ HẠI
Phạm vào hướng này thì bị thị phi, dính líu pháp luật, bênh tật, suy sụp tài lộc, tổn thất nhân khẩu. Ứng vào năm hoặc tháng thin, tuất, sữu, mùi.

SANH KHÍ
Được hướng sanh khí thì có thể sinh được 5 con, thăng quan tiến chức, ra ngoài thì được đại phú quí, tăng nhân khẩu, quen biết nhiều người cóquyền cao chức trọng. Ứng với các năm, tháng hợi, mẹo, mùi thì phát tài.

LỤC SÁT
Phạm vào hướng này chủ tốn tài lộc, thị phi, tiêu mòn ruộng vườn, sút vật, tổn thất nhân khẩu. Ứng vào các năm, tháng thin, tuất, sữu, mùi.

PHƯỚC ĐỨC
Nam, nữ hiệp hai tuổi, lại cùng tứ trạnh, muốn lập phòng riêng hoặc đặt bếp lò ngó về hướng này thì sinh đặng 4 con, giàu có hạng trung, mạng sống rất lâu, được tài lộc, vợ chồng hoà thuận, vui vẻ, mừng vui được phúc thọ lâu dài. Ứng với các năm tị, dậu sữu thì phát tài.
 * Ý NGHĨA CUNG PHI 

 "CUNG PHI" HAY "NIÊN MỆNH".
+ PHỤ THUỘC VÀO GIỚI TÍNH VÀ NĂM SINH +
+ Cung PHI là cơ sở quang trọng trong việc xem tuổi cưới gả, cất nhà, chọn hướng....Cách tính Cung Phi khá phức tạp, xin xem thêm tài liệu tham khảo.
+ Chủ sự thuộc về Đông mạng khi Cung Phi của chủ sự là: Khảm, Ly, Chấn hoặc Tốn.
+ Chủ sự thuộc về Tây mạng khi Cung Phi của chủ sự là: Khôn, Cấn, Càn hoặc Đoài.
BẢNG TRA CUNG PHI
*** XIN LƯU Ý ***

+ ĐỂ ĐƠN GIẢN VÀ THUẬN TIÊN CHO VIỆC XÁC ĐỊNH "CUNG PHI" VÀ XEM ĐỒ HÌNH BÁT TRẠCH, CHUNG TÔI CHỈ DƯA VÀO 02 THAM SỐ LÀ 'NĂM SINH' VÀ "GIỚI TÍNH" CỦA "CHỦ SỰ".
+ TUY NHIÊN XIN CÁC BẠN LƯU Ý LÀ PHẢI XÁC ĐỊNH TUỔI THEO ÂM LỊCH TRƯỚC .
 * CÁCH SỬ DỤNG
 +Môn "Địa lý bát trạch" là một bộ môn rất quang trọng trong khoa Phong thuỷ
+ Công dụng của "Bát trạch minh cảnh" là: xác định phương hướng "tốt-xấu" cho căn nhà, mộ phần…bằng cách phần loại Dương trạch  ứng với 08 quẻ trong Kinh dịch tuỳ thuộc theo "cung phi" của "chủ sự".
+ "Chủ sự" ở đây được hiểu là người chủ của căn nhà (hay phần mộ của chính người đó). Nếu chủ nhà là đàn bà thì được tính theo hướng của người đàn bà đó,nhưng nếu người đàn bà đó có chồng và người chồng cũng ở chung trong căn nhà đó thì phải tính theo người chồng (không phân biệt người nào bỏ tiền ra mua căn nhà đó).
+ Hãy xem "chủ sự " thuộc cung phi nào, chúng ta tra bảng "Bảng tra cung mệnh" Tiếp theo các bạn đối chiếu với các hình minh hoạ bên dưới, tương ứng với kết quả cung phi, và tìm ra được những hướng tốt, thích hợp cho hướng nhà (cửa chánh), hoặc mộ phần (hướng nằm của đầu người chết) của "chủ sự".
+ Các hướng xấu thì nên chọn để đặt nhà bếp (so với tâm nhà), nhà vệ sinh...nhưng chủ ý là cửa bếp nên quay về hướng tốt.
+ Đối với gường nằm thì nên đặt gường sao cho khi nằm (tuỳ theo thói quen nằm nghiên về bên nào) mắt của "chủ sự" quay về hướng tốt.
BẢNG TRA CUNG MỆNH
TÓM TẮT : Từ năm sinh (năm tuổi ) tra ra cung phi (mệnh) , có cung phi (mệnh) đối chiếu vào bảng tra cung phi để xem hướng nhà (hướng cửa chính), bếp và giường ngủ. Đặt La bàn chính trung tâm nhà, mủi tên La bàn chỉ hướng Bắc, từ đó suy ra hướng nhà (hướng cửa chính) của nhà. Đặt trục Bắc Nam cung phi trùng với trục Bắc Nam La bàn từ đây ta tìm hướng tốt cho cửa chính, bếp và giường ngủ (hướng về chân giường).

Ví dụ : Tôi sinh năm 1969 (tuổi Dậu ), tra bảng cung mệnh có cung phi  "TỐN" đối chiếu "CUNG TỐN" trên tôi thuộc "Đông mạng" hướng nhà tốt nhất với tuổi tôi là chánh Bắc, hướng bếp, hướng giường chọn về các hướng có màu đỏ, hướng nào tùy về lựa chọn của tôi ( Đông Nam - PHỤC VỊ , Chánh Đông - PHƯỚC ĐỨC, Chánh Nam - THIÊN Y ). Đối với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam tôi không chọn hướng nhà hướng Bắc, mà chọn hướng Đông Nam - PHỤC VỊ, hướng có gió mùa Đông Nam từ biển Đông thổi vào mát mẽ. và tránh nắng trực diện mặt trời từ hướng Đông. Hướng giường chọn hướng Bắc - SINH KHÍ, hướng bếp chọn hướng chánh Đông - PHƯỚC ĐỨC hoặc chánh Nam - THIÊN Y. (Lưu ý tuổi già không nên chọn hướng SINH KHÍ, khi chọn hướng này sức lực sung mãng, người chọn hướng này xác suất sinh trai cao hơn.

Lời kết : Vũ trụ có quy luật của nó, trái đất nơi chúng ta sinh ra bị tác động bởi quy luật đó, trong năm sẽ có ngày nóng và lạnh nhất khi mặt trời gần và xa nhất. Trái đất còn ảnh hưởng các hành tinh, các vì sao khác, nó theo một quy luật quỹ đạo của vũ trụ. Khi con người sinh ra vào ngày tháng năm nào (hay trước đó lúc tinh trùng và noãn hoàn giao phối) sẽ bị tác động bởi quy luật của vũ trụ. Các bảng cung mệnh trên cũng dựa vào ghi chép thống kê mà có được. Đó là khoa học thống kê không chứng minh. Phong thủy là khoa học.

1 nhận xét: