Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

Học MBA theo chương trình liên kết quốc tế

Học MBA theo chương trình liên kết quốc tế

Học MBA – Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh đang là một xu hướng của nhiều người, đặc biệt là các doanh nhân trẻ. Tuy nhiên, phải tạm dừng hay từ bỏ công việc ổn định hiện tại để du học là một quyết định khó khăn. Do vậy, lựa chọn chương trình học MBA liên kết giữa các trường Đại học tại Việt Nam và các trường uy tín trên thế giới, được Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam công nhận và học phí phù hợp đang là ưu tiên hàng đầu của các học viên.

Chương trình được cấp phép bởi các tổ chức kiểm định chất lượng rất ít

Trong thực tế, số lượng chương trình liên kết được các tổ chức kiểm định quốc tế chứng nhận đạt chuẩn chất lượng là rất ít. Năm 2011, chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) giữa Đại học La Trobe (Úc) và trường Đại học Hà Nội đã trở thành một trong số ít các chương trình tại châu Á và Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận chất lượng EPAS (thời hạn 3 năm). Tổ chức kiểm định chất lượng Châu Âu – EPAS (EQUIS Program Accreditation System, EQUIS: Eurpean Quality Improvement System) là hệ thống đánh giá chất lượng hoạt động các chương trình quản lý có tầm quốc tế và đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng.

MBA, chương trình MBA, học MBA tại Việt Nam

Học MBA theo chương trình liên kết quốc tế tại Việt Nam

Quy trình đánh giá nghiêm ngặt

Quy trình đánh giá EPAS được thực hiện rất nghiêm ngặt dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như vị thế trong nước và quốc tế của chương trình, tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược phát triển, thiết kế nội dung, chất lượng học viên, cơ sở vật chất, cơ hội  và năng lực công tác của các cựu học viên sau khi tốt nghiệp…
Được cấp phép hoạt động từ năm 2003, tính đến nay, Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh giữa Đại học La Trobe (Úc) và Đại học Hà Nội đã tuyển sinh 17 khóa với khoảng hơn 800 học viên được cấp bằng tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Trường cũng tổ chức chương trình liên kết đào tạo Cử nhân kéo dài 3,5 năm với mức học phí hợp lý, hiện nay trường đã tuyển sinh tới khóa 20 hệ đào tạo Cử nhân. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được nhận bằng chính quy do Đại học La Trobe (Úc) cấp, được công nhận trên toàn thế giới.

Một số chương trình tiêu biểu:

Chương trình liên kết với CFVG

CFVG (Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý) đã giới thiệu tuyển sinh chương trình MBA năm 2012. Theo GS-TS Bruno Ponson, Chủ tịch Hội đồng Giám đốc của CFVG, trung tâm có đối tác là các trường đào tạo kinh doanh hàng đầu châu Âu. Trong đó, đối tác chính của CFVG là ESCP Europe hiện được Financial Times xếp hạng 3 thế giới về chương trình đào tạo Master of Management (hạng nhất thế giới năm 2010).

Vay tiền học MBA

Nếu không đủ khả năng chi trả học phí, bạn có thể vay tiền theo chương trình “Hỗ trợ tài chính ACB - USAID lấy bằng thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam”, do ACB phối hợp với Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID (The U.S Agency for International Development).
USAID sẽ bảo lãnh cho sinh viên vay vốn tại ACB để học các chương trình cao học liên kết được USAID chấp thuận tại Việt Nam. Cụ thể là những chương trình dưới đây:

Chương trình MBA đại học Kinh tế TPHCM

Chương trình cao học Kinh doanh quốc tế, ĐH Kinh tế TP.HCM kết hợp với Trường ĐH Công nghệ Curtin - Úc. http://www.ueh.edu.vn/curtin/. •

Chương trình MBA của viện công nghệ châu Á

Chương trình cao học Quản trị kinh doanh (MBA) của Trung tâm viện công nghệ châu Á tại Việt Nam kết hợp với Trung tâm công nghệ châu Á Thái Lan. http://www.aitcv.ac.vn.

Chương trình MBA của đại học quốc gia Hà Nọi

Chương trình cao học Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường Hanoi School of Business, ĐH Quốc gia kết hợp với Trường ĐH Hawaii của Hoa Kỳ. http://www.hsb.edu.vn/VEMBA.htm.
Chương trình cao học về Kinh tế phát triển (MDE), ĐH Kinh tế Quốc dân kết hợp với các trường đại học của Hà Lan và Australia.
Chương trình cao học Quản trị kinh doanh (MBA), ĐH Kinh tế Quốc dân kết hợp với Trường ĐH Washington của Hoa Kỳ. http://www.neufie.net/vindex.asp.

Chương trình MBA đại học Bách Khoa TPHCM

ĐH Bách khoa TP.HCM - Trường đào tạo về quản lý Maastricht (Hà Lan): Đây là chương trình lâu đời nhất ở Việt Nam, thành lập cách nay khoảng 15 năm. Học phí 9.500 USD/khóa.

Chương trình MBA đại học TROY

ĐH TROY liên kết với Trường ĐH Kinh tế, Hà Nội Điều kiện theo học: IELTS: 6.0; GMAT: 500 điểm, GPA>=6.25; vượt qua cuộc phỏng vấn của các giáo sư, có kinh nghiệm làm việc hai năm. Thời gian học: 16 tháng. Thông tin tham khảo: http://www.cite.edu.vn.

Chương trình MBA đại học Ngoại Thương Hà Nội

ĐH Tổng hợp Hawaii, liên kết với ĐH Ngoại thương Hà Nội Điều kiện theo học: TOEFL ITP500/ IBT61 hoặc IELTS 5.5, và có ít nhất năm kinh nghiệm làm việc, vượt qua cuộc phỏng vấn của các giáo sư, có kinh nghiệm làm việc. Thời gian học: 22 tháng. Học phí: 16.000 USD, ưu đãi 10 - 50% cho những sinh viên xuất sắc. Thông tin tham khảo: http://www.shidler.hawaii.edu/vietnam.

Chương trình MBA đại học Hà Nội

ĐH Hà Nội liên kết với ĐH La Trobe (Úc): Lệ phí nhập học 30 USD, học phí hơn 6.000 USD/khóa.

Chương trình MBA đại học Ngân Hàng

ĐH Ngân hàng TP.HCM - Trường ĐH Bolton (Anh): Học phí 4.350 bảng Anh/khóa.

Chương trình MBA đại học RMIT

ĐH RMIT Việt Nam: Học chương trình hiện tại của RMIT ở Úc. Điều kiện theo học: bằng cử nhân; TOEFL - iBT 92 hoặc IELTS 6.5; kinh nghiệm làm việc. - Học phí khoảng 15.050 USD/khóa.

Lưu Ý: Tất cả các thông tin trên đây chỉ có giá trị tham khảo, các chi phí có thể không đúng trong mọi thời điểm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét